เวทีสำเร็จรูป ทีใช้มีแบบไหน? ส่วนใหญ่ใช้แบบไหนกันบ้าง

Written by admin.quikframe on . Posted in บอกเล่าเก้าสิบ

stage116.4x60x60ระดับของการใช้งาน เวทีสำเร็จรูป อย่างแรกเลยก็ต้องดูว่า เวทีแบบไหน

เวทีนั่งร้าน
แบบนี้ประโยชน์ก็คงเป็นเรื่องของการใช้งาน เช่นถ้าเราเอาไปเป็นแท่นทาสีที่ไม่สูงมากก็คงพอได้อยู่ แล้วพวกนี้ส่วนใหญ่ก็ต่อด้วยกันได้  หน้าตา ถ้าเอาไปทำเวทีใหญ่ๆ ก็คงต้องดูคุณภาพ เอามาทำสีหน่อยก็น่าจะใช้ได้ครับ สำคัญก็ดูเรื่องของเหล็ก จุดเชื่อมต่างๆ ให้ดีว่าไม่ได้มีชำรุด

เวทีพับแบบพกพา QUIKSTAGE
ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้เจอที่เห็นขายมือสอง เพราะมันไม่ค่อยมีคนขาย ส่วนใหญ่พวกนี้เค้าเอาไว้ใช้กันเอง ประกอบกันเอง ใช้กันยาวๆ

ข้อดีของเวทีพับ แบบนี้ก็คงเรื่องของน้ำหนัก ส่วนเนื่องจากบริษัทที่ผลิตเค้าเป็นเจ้าลิขสิทธิ์เองก็ออกแบบให้รุ่นใหม่รุ่นเก่ามันต่อกันได้อยู่
สิ่งที่ต้องระวัง ก็คงเป็นพวกเรื่องของความเก่า เพราะบางรุ่นนั้นเสายังเป็นเหล็กอยู่ก็อาจจะมีสนิมบ้าง แต่วัสดุส่วนใหญ่ก็เป็นอลูมิเนียมไม่ขึ้นสนิม ซึ่งก็สามารถส่งกลับไปที่บริษัทให้เค้าทำการซ่อมให้ได้ แต่ก็ต้องดูเรื่องของราคาอีกทีนึง และที่สำคัญก็ต้องระวังเรื่องของสินค้าหน้าตาคล้ายๆ ที่ช่วงหลังๆ มีออกมา พวกนี้มันต่อกันไม่ได้ และเอามาแล้วต่อกับใครไม่ได้ก็คงจะใช้งานยากหน่อย เว้นแต่ใช้เองจริงๆ

เวทีพับโต๊ะปิงปอง

อันนี้จะเริ่มเห็นคนขายมือสองมาเรื่อยๆ เพราะเป็นเวทีพับที่ใช้กันมานานมาก ราคาก็แตกต่างจากราคาของใหม่พอสมควร
สิ่งที่ควรระวัง   ก็น่าจะเป็นเรื่องของสภาพอีกนั่นแหละ เพราะเวทีพับมือสองแบบนี้ ส่วนใหญ่อุปกรณ์จะทำจากเหล็กดังนั้นเรื่องสนิมก็คงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่แน่นอนก็น่าจะเอามาบำรุงได้ อย่างไปขัดสนิมใหม่ หรือเปลี่ยนชิดงานใหม่ อีกด้านนึงที่ต้องระวังก็คือเรื่องของล้อ เพราะตัวเวทีนำ้หนักค่อนข้างมาก ดังนั้นล้อก็มันจะต้องเป็นล้อที่รับน้ำหนักได้เยอะๆ

เวทีอลูมิเนียม

ก็เป็นกระแสที่ขึ้นมาเรื่อยๆ กับเวทีกลางแจ้งที่ใช้วัสดุแบบโครงทรัสมาทำ ซึ่งก็เริ่มมีเห็นคนใช้หลายคนแล้ว หลักๆ ก็คงเป็นเรื่องของยี่ห้อ เพราะแต่ละยี่ห้อก็มีข้อต่อไม่เหมือนกัน ดังนั้นก็ต้องตรวจดูให้ดี วัสดุส่วนใหญ่มักจะไม่มีปัญหา แต่เนื่องจากอลูมิเนียมมีหลายเกรด อย่างของนอกก็จะเป็นเกรดแข็งซึ่งราคาก็จะแพง แต่ถ้าบ้านเราทำเองส่วนใหญ่จะเป็นเกรดอ่อน ต่างกันที่ราคา แต่อ่อนๆ ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องรอย ก็ไม่ค่อยต่างกันมาก

ดังนั้นเราเองก็ต้องตรวจดูให้ดี โดยหลักก็จะมีเรื่องของ

  1. ข้อต่อ
  2. ก้าน เสาต่างๆ
  3. ประกัน ถ้ามี จะดีมากเพราะแน่นอน เจ้าของแบรนด์เค้าต้องซ่อมได้ดีกว่าเราอยู่แล้วเหมือนซ่อมศูนย์ อะไหล่ก็พร้อมกว่า
  4. ระบบ ต้องต่อกับคนอื่นๆ ได้ เพราะเราคงไม่ได้ซื้อมาเยอะแยะ แต่ถ้าถึงคราวจำเป็น ก็ต้องสามารถหายืมมาต่อได้เหมือนกัน
  5. ความต่อเนื่อง คือเราคงไม่อยากได้เวทีที่ซื้อมาแล้ว ถ้าจะซื้อเพิ่มหาซื้อไม่ได้ หรือมาตรฐานไม่เหมือนเดิม ก็คงต้องหาที่มีประวัติดีๆ หน่อย อะไหล่มีครบ คนใช้มีเยอะ

 

Trackback from your site.

Quikframe Systems Co.,Ltd.